เกมส์ pc สเปคต่ำ ที่เราจะมารีวิวให้เพื่อนๆในวันนนี้นั้นบอกได้เลยว่าต้องถูกใจหลายๆคนอย่างแน่นอน เพราะในเรื่องของการเล่นเกมส์นั้นในอตีด (อิอิ) นั้นก็ยังมีการเล่นเกมส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอยู่เช่นกัน

แต่อย่างไรก็ตามนั้นในเรื่องของการเล่นเกมส์ใน pc เพิ่งจะได้รับความนิยมมาเมื่อไม่กี่สิบปีที่ผ่านมานี้เอง ด้วย ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้น จะมีมือถือเข้ามาเกือบจะแทบที่เกมส์ pc ทั้งหมดเลยก็ว่าได้ แต่ก็ยังมีคนบางกลุ่มที่ชอบเล่นเกมส์ในคอมสเปคต่ำๆอยู่เหมือนกัน

คัดเน้นๆ 5 เกมส์ PC สเปคต่ำ ดักแก่กับคนยุค 90

Super Mario World (1990) เกมส์มาริโอ้

Super Mario World (1990) เกมส์มาริโอ้

เกมส์ที่เชื่อว่าหลายๆคนที่ใช้คอมเป็นนั้นต้องเคยเล่นกันอย่างแน่นอน เพราะในตัวเรื่องของเกมส์ที่เป็นแนวผจญภัย บวกกับตัวเกมส์ที่มีความท้าทายในการเล่นเป็นอย่างมากนั้นทำให้เกมส์มาริโอ้นี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก โดยเกมส์นี้นั้นตัวเราเองจะรับบทเป็นมาริโอ้ที่จะมีหนาที่ในการต่อสู้กับสัตว์ร้ายๆ หรือพืชร้ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้กินคน เต่าเพชรฆาตร เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตามนั้น ปัจจุบันเกมส์นี้ก็ได้ถูก Remake ใหม่ไปลหายรอบเลยทีเดียว และปัจจุบันนั้นก็สามารถเล่นผ่านมือถือได้แล้วเช่นกัน

Pac-Man (1980)

Pac-Man (1980)

เกมส์ไล่งับจุดต่างๆ เกมส์ที่ฮิตที่สุดในปี 1980 เลยก็ว่าได้ ในการเปิดตัวในปีนั้นๆเองเกมส์นี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ตัวเกมส์ที่เราจะได้ควบคุมตัวละครที่เป็นสีเหลืองๆ แล้วมีความจำเป็นที่จะต้องไล่งับจุดต่างๆที่มีอยู่ในเกมส์ให้ครบ แต่ในขณะเดียวกันนั้น ก็จะต้องวิ่งหนีกับสัตว์ร้ายต่างๆนี้ด้วยเช่นกัน เพราะฉนันแล้วเกมส์นี้นั้นจะมีความน่ารัก และผสมผสานกับการเอาตัวรอดได้อย่างลงตัว ยิ่งเลเวลสูงขึ้นเกมส์ก็จะมีความยากและท้าทายมากขึ้นไปอีกด้วย

Simcity 1989

Simcity (1989)

เกมสร้างบ้านที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เอกลักษ์ตัวเกมส์ที่อยู่ในเรื่องของการสร้างบ้านเมืองให้มีหลายๆอย่างที่จะต้องลงตัว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบเศรณกิจ ความเป็นอยู่ของประชาชน หรือจะค่าความเชื่อมั่น ความสุขต่างๆนั้นก็มีความจะเป็นที่จะต้องบาล้านกันให้ได้เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามเกมส์ซิมซิตี้นี้นั้นเป็นหนึ่งในเกมส์ pc สเปคต่ำที่หลายๆคนถามหาเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้น

จะมีการพัฒนาตัวเกมส์มีภาพให้ทันสมัยอยู่เสมอ จนล่าสุดนั้นมาถึงเวอร์ชั่น The Sims 4 ที่มีภาพความสวยงามต่างๆของเกมส์ และลูกเล่นต่างๆของเกมส์ที่มากขึ้น

Pokemon Gold and Silver

Pokemon Gold and Silver (1999)

ถึงแม้ว่าเกมส์นี้นั้นจะไม่ได้เป็นเกมส์ในคอมตั้งแต่ต้นนั้น แต่อย่างไรก็ตามมีหลายๆคนที่พยายามหาโปรแกรมจำลองเกมส์มาเล่นในเครื่อง pc กันอย่างมากมาย ตัวเกมส์โปเกมอนที่เราหลายๆคนนั้นมาจากกาตูนที่เป็นที่นิยมอยู่แล้ว ซึ่งเกมส์นี้นั้นก็ยังได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน หลายๆซีซั่นของเกมส์ที่ผ่านไป เวอร์ชั่นของเกมส์โปเกม่อนเองนั้นก็ได้มีการอัพเดทตามอยู่ตลอดเลื่อยมา เรียกได้กว่าเป็นเกม อมตะ เลยก็ว่าได้

ที่มา syfy.com

Sonic The Hedgehog (1991)

โซนิก นั่งวิ่ง เกมส์ที่ความเร็วใครที่ชอบความท้าทายนั้น บอกเลยว่าต้องไม่พลาดกับเกมส์ๆนี้เป็นอย่างดี รูปแบบของเกมส์นั้นจะเป็นการวิ่งเก็บของที่อยู่ในเกมส์ให้ครบ โดยคะแนนของเกมส์นี้นั้นจะขึ้นอยู่กับ ของที่เกมส์ได้ในเกมส์ด้วยเช่นกัน อย่างๆไรก็ตามนั้นตัวเกมส์นี้นั้นก็ยังได้รับความนิยมอยู่มากจนถึงปัจจุบันด้วยเช่นกัน

สำหรับใครที่อยากโหลดเกมส์ pc สเปคต่ำในยุค 90 ที่เราได้นำมาให้เพื่อนๆกันในวันนี้ ใครที่สนใจเกมส์ไหนก็ลองดาวน์โหลดมากันอยู่นะครับ สำหรับใครที่มีเกมส์อื่นๆแนะนำก็สามารถนำมาแชร์กันผ่านคอมเม้นด้านล่างนี้กันได้เลย