แก้ไวรัสซ่อนไฟล์ แฟลชไดร์ฟ Windows 10, 8 และ 7 ง่ายๆ!

แก้ไวรัสซ่อนไฟล์ ในหลายๆที่นั้นค่อนข้างที่จะยุ่งยาก แต่ขั้นตอนต่างๆที่เราได้นำมาให้เพื่อนๆกันในบทความนี้นั้นสามารถแก้ไวรัสซ่อนไฟล์ได้ง่ายๆเพียงไม่กี่คลิก ซึ่งขั้นตอนที่ว่านี้สามารถที่จะในแฟลชไดร์ฟ Windows 10, 8 และ 7 ได้ทั้งหมด มาจัดการไวรัสซ่อนไฟล์ใน USB ง่ายๆเพียง 3 คลิกตามขั้นตอนด้านล่างนี้เลย

ไวรัสซ่อนไฟล์

แก้ไวรัสซ่อนไฟล์ แฟลชไดร์ฟ ทั้ง Windows 10, 8 และ 7

ในการแก้ไขไวรัสซ่อนไฟล์นั้นเสมือนกับว่าเป็นการแก้ไขปัญหาที่หลายเหตุก็ว่าได้ ซึ่งไวรัสซ่อนไฟล์ที่ว่านี้ส่วนใหญ่จะเกิดจากการติดมาจาก usb เวลาที่เรานำเอา usb ของเรานั้นไปเสียที่เครื่องที่มีไวรัสนี้ ซึ่งหลายๆคนก็ถามกันเข้ามาเยอะมากว่าทำไมเครื่องที่ลงไวรัสแล้วนั้นยังไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้เลย ซึ่งปัญหาที่ว่านี้เกิดจากการที่ตัวไวรัสนั้นได้เข้ามายังเครื่องของผู้ใช้งานหลังจากที่ติดตั้งโปรแกรมติดตั้งไวรัส ไวรัสต่างๆจึงอาจจะมีการกำหนด folder ที่ป้องกันการแสกนไว้ในระบบ เพียงแค่นี้โปรแกรมแสกนไวรัสก็จะไม่สามารถที่จะแสกนไวรัสต่างๆดังกล่าวได้แล้ว

2 แก้ไวรัสซ่อนไฟล์ USB แฟลชไดร์ฟ รองรับทุกๆ Windows

สำหรับขั้นตอนในการกำจัดไวรัสซ่อนไฟล์นี้นั้นจะมาแนะนำเพื่อนๆอยู่ 2 วิธีด้วยกัน ซึ่งในแต่ละวิธีนั้นก็จะขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน ลำดับขั้นตอนแอดมินจะเอาวิธีที่คิดว่าง่ายที่สุดขึ้นมาก่อน ซึ่งขั้นตอนที่ว่านั้นมีดังนี้

โปรแกรมแก้ไวรัสซ่อนไฟล์ แฟลชไดร์ฟ รับรองทุก Windows

สำหรับวิธีแรกนั้นเป็นวิธีง่ายๆที่เรานั้นสามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้คำสั้งอะไรที่ซับซ้อนซึ่งขั้นตอนต่างๆของการใช้งานนั้นมีดังต่อไปนี้

  1. ให้ทการเข้าไปที่ลิงค์ด้านล่างนี้เพื่อ Download โปรแกรมแก้ไวรัสซ่อนไฟล์นี้ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์นี่เลย http://bit.ly/2DmxKzw
  2. ถัดมานั้นเราจะได้โปรแกรมที่มีหน้าตาดังต่อไปนี้ จากนั้นให้เรานำโปรแกรมที่โหลดมาไปวางไว้ที่แฟรตไดร์ที่เราต้องการจะแก้ไข
  3. จาดนั้นให้ ดับเบิ้ล คลิกที่ตัวโปรแกรม แล้วทำการรอสักครู่ ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาไวรัสดังกล่าวนี้ได้แล้ว

สำหรับขั้นตอนนี้จะง่ายดายมาก ซึ่งเราเพียงแค่ก็อปโปรแกรมไปไว้ในไดร์ที่มีปัญหาแล้วทำการรันโปรแกรมดังกล่าวก็เป็นอันเสร็จสิ้น ซึ่งสำหรับอีกหนึ่งขั้นตอนที่สามารถกำจัด virus ซ่อน folder ได้เช่นเดียวกัน ใครที่ถนัดวิธีไหนก็ลองเลือกเอากันเอง

แก้ไขโดยการใช้คำสั่งผ่าน command prompt

  1. ให้เราเข้าไปที่ Flash Drive ที่เราต้องการแก้ไข
  2. จากนั้นให้กด Shift + คลิกขวาที่เม้า เลือก Open command window here
  3. จากนั้นให้ทำการให้ทำการพิมพ์ดังต่อไปนี้ attrib -r -s -a -h /d /s แล้วกด Enter
  4. จากนั้นเข้าไปที่ Flashdrive อีกรอบ จะเห็นว่า Folder ต่างๆนั้นได้แสดงกลับมาปกติแล้ว

2 ขั้นตอนในการแก้ไวรัสซ่อนไฟล์นี้น่าจะช่วยเพื่อนๆที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ได้ไม่มากก็น้อย ใครที่ติดปัญหาต่างๆในการแก้ไขหรือทำตามขั้นตอนต่างๆด้านบนแล้วยังไม่สามารถแก้ไขได้ก็ลองคอมเม้นเข้ามาให้ทีมงาน ThxGamers ของเราช่วยดูก็ได้ อย่าลืมแชร์บทความนี้กันนะ ถ้าหากว่าจะมีประโยชน์ต่อคนอื่นๆด้วย
ThxGamers
เหล่าเกมส์เมอร์ที่ได้รวมตัวกัน เพื่อช่วยให้เพื่อนๆของเขาที่อยู่ต่างที่ ได้รับข้อมูลข่าวสาร หรือเทคนิคต่างๆในการเล่นเกมส์เพื่อที่จะนำไปพัฒนาตัวเองและไปให้ถึงจุดสูงสุด เราขอบคุณเหล่าเกมส์เมอร์ทุกคนที่ช่วยให้เรามีวันนี้ - ThxGamer

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here